วิธีหมักแหนมซี่โครงหมู สูตรนี้เนื้อนุ่ม หอม อร่อยมาก นำไปสร้างอาชีพได้เลย
วันนี้มีสูตรหมักแหนมซี่โครงหมูทำกินทำขาย ง่ายมากๆ ส่วนผสมน้อยมาก ( 2 วัน กินได้จร้า ) มาฝากกันค่ะ
ซี่โครงหมู (ถ้าเป็นซี่โครงหมูอ่อนจะดีมาก) 400 กรัม
ข้าวสวยสุก 3 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 หัว
เกลือ 2 ช้อนชา
วิธีปรุง
นำข้าวสุกมาแช่น้ำ แล้วบีบน้ำออก
ล้างซี่โครงหมู ซับให้แห้ง
นำซี่โครงหมูมาผสมและคลุกเคล้ากับ กระเทียมสับ เกลือ และข้าวสุก
นำใส่ถุงพลาสติก ไล่อากาศออก ห่อแล้วมัดให้แน่น เก็บไว้ประมาณ 2 วัน นอกตู้เย็น
หลังจากเก็บไว้ 2 วันจะมีรสเปรี้ยว นำมาทอดให้สุก กินกับถั่วลิสง ขิงอ่อน และผักกะหล่ำ(หลังจากผ่านไป 2 วัน สามารถเก็บใส่ตู้เย็น ไว้ได้เลยจร้า)
เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีทำแหนมซี่โครงหมูหมัก ต้องบอกได้เลยว่าทำได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะจ้า
ที่มา...openrice
วิธีหมักแหนมซี่โครงหมู สูตรนี้เนื้อนุ่ม หอม อร่อยมาก นำไปสร้างอาชีพได้เลย
Reviewed by Dusita Srikhamwong
on
กรกฎาคม 17, 2562
Rating:
ไม่มีความคิดเห็น: